Home Điểm tin CÓ C Y CẦU CÁT LÁI KHÔNG CÒN NỖI LO TẮC NGHẼN...

CÓ C Y CẦU CÁT LÁI KHÔNG CÒN NỖI LO TẮC NGHẼN GIAO THÔNG

 

Nhằm giảm áp lực giao thông cho khu vực quận 2 di chuyển về hướng Đồng Nai cũng như ngược lại. Trong khi đó, Phà Cát Lái hiện không đủ đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân, hơn nữa cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây cũng quá tải. Việc xây dựng cầu Cát Lái giúp người dân thoát cảnh qua sông lụy phà, vừa giảm được ùn tắc giao thông vừa phục vụ cho mục đích giãn dân tại khu vực TPHCM và các vùng lân cận!

Việc xây cầu Cát Lái là điều rất cấp thiết hiện nay, vì lượng người qua phà Cát Lái là quá đông, trung bình 1 ngày khoảng 50.000 người qua phà, vào dịp lễ có thể lên tới 100.000 người; lượng xe máy nối đuôi nhau chờ qua phà dài hơn 100m, còn ôtô phải nằm chờ dài hơn 200m.

Cầu Cát Lái là dự án giao thông nhằm kết nối hai khu vực TP. HCM và tỉnh Đồng Nai. Sau khi hoàn thành sẽ giải quyết được vấn đề ách tắt giao thông, cũng như rút ngắn được thời gian di chuyển.

Cây cầu Cát Lái được xây dựng, trước hết là giải quyết được vấn đề di chuyển cho những người sinh sống tại Nhơn Trạch nhưng làm việc khu vực bên kia sông. Tuy chỉ là một quãng sông ngắn nhưng thời gian phải đợi phà rất lâu, bất tiện đặc biệt là những giờ cao điểm, đường đông như “ong vỡ tổ” vậy.

Tình trạng kẹt xe ở phà Cát Lái kéo dài hàng chục năm nay

Không chỉ riêng khu vực Đồng Nai và TPHCM, dự án cầu Cát Lái còn có nhiệm vụ và chức năng giống như cầu Phú Mỹ hiện nay. Là cây cầu hỗn hợp để xe máy có thể đi từ quận 2 qua Nhơn Trạch và ngược lại nhằm tăng cường năng lực giao thông liên vùng của TP HCM. Kết nối luôn cả vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Bên cạnh đó, các tuyến đường cao tốc chỉ dành cho ô tô, còn xe máy và các loại xe thô sơ nếu muốn từ Long Thành đến TP. HCM thì phải đi phà hoặc chọn đường vòng khá xa. Không chỉ vậy, còn giúp kết nối cả vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Dự kiến sau khi cầu Cát Lái được hoàn thành thì việc di chuyển từ Nhơn Trạch qua quận 2 chỉ còn ít phút chạy xe máy, giải quyết triệt để vấn đề kẹt phà suốt 2 thập niên qua. Bởi lượng người di chuyển thì quá đông, mà chuyến phà thì quá ít, không đủ để phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân ở đây. “Cầu Cát Lái sẽ là sự kết nối tuyệt vời giao thông giữa TP HCM với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, giúp đường từ TP HCM về Vũng Tàu giảm được hơn chục cây số mà không phải mất thời gian chờ phà như trước đây”

Dự án cầu Cát Lái giải quyết nhiều hơn vấn đề giao thông tồn động từ lâu

Việc xây dựng cầu Cát Lái sẽ tạo bước ngoặc rất lớn về mặt kinh tế, xã hội và cả an ninh quốc phòng cho Đồng Nai và TPHCM nói riêng và cả khu vực miền Nam nói chung. Giúp kết nối TP. HCM với Đồng Nai và cả Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài ra, cầu còn có tác dụng kết nối với các tuyến cao tốc và vành đai mới trong tương lai.

Hơn thế nữa xây dựng cầu Cát Lái sẽ thực hiện được mục tiêu đưa Nhơn Trạch trở thành vùng ngoại ô của TPHCM và tăng khả năng liên kết vùng giữa các khu vực trọng điểm như TP HCM với Bà Rịa – Vũng Tàu. Đồng thời cũng góp phần kéo giãn lượng dân cư, thay vì ở TP HCM người ta có thể về Nhơn Trạch ở và đến TP HCM làm việc rất thuận lợi.  

 

 

 

Được xem nhiều

Học Photoshop để làm gì ?

Kỹ năng photoshop gần như là một kỹ năng thiết yếu và biết cách sử dụng photoshop là điểm mạnh trong tất cả các...

Các tiêu chí lựa chọn khóa học online chất lượng

Nguồn kiến thức trên internet có thể nói là vô cùng phong phú tuy nhiên không phải mọi thứ đều đúng đắn, tương tự...

CÓ C Y CẦU CÁT LÁI KHÔNG CÒN NỖI LO TẮC NGHẼN GIAO THÔNG

  Nhằm giảm áp lực giao thông cho khu vực quận 2 di chuyển về hướng Đồng Nai cũng như ngược lại. Trong khi đó,...

Trần Thị Thu Ngân – Lấy chồng sớm nhưng không từ bỏ đam mê bản thân

Đăng quang Hoa hậu Bản sắc Dân tộc Việt Nam là sự vinh hạnh và niềm hạnh phúc của bất kỳ cô gái nào....